Mai Châu điểm đến lý tưởng trong tháng 10

 Không phải mùa hoa đào hoa mận cũng chẳng phải mùa ban vương cánh trắng núi rừng, vậy nhưng Mai Châu tháng 10 vẫn có nét quyến rũ lòng người. Mai Châu tháng 10 mang vẻ đẹp của màu xanh núi rừng, nét bình dị mộc mạc của đồng ruộng thấp thoáng dáng nhà sàn cùng sự chất phác giản dị của người dân miền sơn cước. Và đây chính là khoảng thời gian thời tiết đẹp nhất trong năm ở Mai Châu. Mời bạn đi du lịch Mai Châu trong tháng 10 để tận hưởng tiết thu của núi rừng phương Bắc!

 

Mai Châu 2

Mai Châu tháng 10 cũng quyến rũ vô cùng - Ảnh: Xversion

 

1. LỊCH TRÌNH KHÁM PHÁ MAI CHÂU THÁNG 10

 

Cả thị trấn Mai Châu nằm trong thung lũng bốn bề núi phủ với phong cảnh thiên nhiên yên bình, không khí sạch sẽ, thoáng mát. Vậy nên, với chuyến du lịch Mai Châu tháng 10 trong hai ngày bạn có thể dành thời gian đi xe đạp hoặc dạo bộ trong các bản làng, thăm các hang động và chợ. Đến Mai Châu, bạn sẽ được sống và sinh hoạt cùng người Thái tại nhà của họ. Bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế để hiểu hơn về cuộc sống và nền văn hóa độc đáo của những người dân tộc anh em trong chuyến du lịch Mai Châu tháng 10 của mình.

 

NGÀY 1:

 

Ngày đầu tiên trong chuyến du lịch Mai Châu tháng 10, bạn hãy dành thời gian để thăm thú bản làng. Ở Mai Châu có hai bản làng nổi tiếng là bản Lác và bản Pom Coọng. Đây là hai điểm du lịch cộng đồng thuộc thung lũng Mai Châu, là địa bàn cư trú lâu đời của người Thái.

 

Mai Châu 1

Bản làng ở Mai Châu - Ảnh: sưu tầm

 

Bản Lác ở Mai Châu có 25 nhà sàn phục vụ khách du lịch. Nhà sàn số 2 trong bản cao ráo, sạch sẽ, khách muốn lên nhà thường rửa chân sạch sẽ trước khi bước lên cầu thang. Trong nhà của người Thái thường có khung dệt vải thổ cẩm do người con gái trong nhà làm. Tương tự, bản Pom Coọng cũng vậy.

 

bản Lác

Khung cảnh đẹp bình yên trong bản Lác - Ảnh: sưu tầm

 

 

Du lịch Mai Châu tháng 10, bạn có thể tản bộ hoặc thuê xe đạp dạo quanh bản, nhìn ngắm những nếp nhà sàn xem giữa những cánh đồng lúa, ngô và những dòng suối nhỏ nên thơ.

 

Mai Châu

Đạp xe khám phá bản làng, đồng ruộng- Ảnh: pinnee

 

Trong ngày du lịch Mai Châu tháng 10 này, bạn cũng nên chọn hình thức homestay tại nhà của đồng bào Thái trong bản để được thưởng thức món ăn truyền thống của người Thái bên bếp lửa và đắm say cùng điệu hát, lời ca và múa xòe của cô gái Thái.

 

Nhà sàn Mai Châu

Bạn cũng có thể mua quà lưu niện ở dưới chân các nhà sàn trong bản - Ảnh: sưu tầm

 

NGÀY 2:

 

Ngày thứ hai trong chuyến du lịch Mai Châu tháng 10, bạn sẽ dành để thăm hang Mỏ Luông và hang Chiều, hai hang động đẹp nhất Mai Châu. Ở cả hai hang động này có những nhũ đá với nhiều hình thù và màu sắc cực đẹp đã hàng nghìn năm tuổi. Bạn sẽ phải bất ngờ với thế giới huyền bí trong các hang động này đấy!

 

Hang Mỏ Luông 1

Hang Mỏ Luông là hang động đẹp nhất Mai Châu - Ảnh: sưu tầm

 

Hang Mỏ Luông nằm trong lòng núi Pù Khà, thuộc địa phận thị trấn Mai Châu là một hang động tự nhiên trong các dãy núi đá vôi, trải qua quá trình xâm thực của nước bào mòn tạo thành các khối nhũ đá đẹp. Hang Mỏ Luông nằm trong thung lũng tuyệt đẹp với núi rừng sông suối thơ mộng và các bản làng người Thái bình dị. Hang Mỏ Luông có hai cửa đều trông ra cánh đồng và các bản làng trong thung lũng nên bạn có thể ngắm bản làng từ hang này trong chuyến du lịch Mai Châu tháng 10 của mình.

 

hang Mỏ Luông

Du khách khám phá hang Mỏ Luông - Ảnh: TITC

Mai Châu điểm đến lý tưởng trong tháng 10

Chúng tôi trên mạng xã hội