Các điểm tham quan ở Mai Châu

 Bản Lác: Điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng thuộc thung lũng Mai Châu, là địa bàn cư trú lâu đời của người Thái. Bản có 25 nhà sàn phục vụ khách du lịch. Nhà sàn trong bản cao ráo, sạch sẽ, dựng bằng những cột gỗ chắc chắn; sàn nhà cách mặt đất 2m, làm bằng tre hoặc bương; mái nhà lợp lá gồi hoặc lá mây. Khách muốn lên nhà thường rửa chân sạch sẽ trước khi bước lên cầu thang. Trong nhà thường có khung dệt vải thổ cẩm do người con gái trong nhà làm.

Du khách có thể tản bộ hoặc thuê xe đạp dạo quanh bản, nhìn ngắm những nếp nhà sàn xem giữa những cánh đồng lúa, ngô và những dòng suối nhỏ nên thơ.

Nghỉ đêm tại Bản Lác, du khách sẽ được thưởng thức món ăn truyền thống của người Thái bên bếp lửa và chóe rượu cần, đắm say cùng điệu hát, lời ca và múa xòe của cô gái Thái.
Giá vé vào thăm bản: 7.000 VNĐ/người

Bản Pom Coọng: Bản thuộc thung lũng Mai Châu, có 64 nhà sàn đón khách du lịch. Dưới chân nhà sàn thường có các cô gái Thái ngồi dệt thổ cẩm. Đây cũng là nơi bán các đồ lưu niệm do chính người Thái sản xuất cho khách du lịch. Tương tự như Bản Lác, ở Pom Coọng du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Thái.

Hang Chiều: Ở hướng Tây Nam của Thị trấn Mai Châu. Hang Chiều nằm trên dãy núi đá vôi Pù Khà dọc theo hướng Bắc che chắn cho thị trấn Mai Châu. Từ chân núi lên cửa hang khoảng 1200 bậc, đường dễ đi. Từ cửa hang du khách có thể chiêm ngưỡng thị trấn Mai Châu trù phú, thơ mộng phía dưới. Gọi là Hang Chiều vì mỗi khi chiều về, ánh mặt trời chiếu vào lòng hang, soi sáng thạch nhũ tạo nên vẻ đẹp như chốn bồng lai.

Liên hệ thuê nhà sàn tại Mai Châu: Anh Đàn 0986 416 286, Chị Mơ 0987 303 118
Tour du lịch Mai Châu Kim Bôi Hòa Bình
Các Tour du lịch Mai Châu Hòa Bình

Các điểm tham quan ở Mai Châu

Chúng tôi trên mạng xã hội